15:54 EST Thứ bảy, 22/11/2014

Trang nhất » Đào Tạo » Đào tạo nghề nông thôn

Dạy nghề kỹ thuật May công nghiệp cho lao động nông thôn dân tộc Chăm xã Xuân Hưng

Thứ ba - 25/06/2013 03:32
Ngày 25/6/2013, Trung tâm dạy nghề huyện Xuân Lộc phối hợp với Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Xuân Hưng tổ chức khai giảng lớp dạy nghề ngắn hạn kỹ thuật may công nghiệp khóa II cho lao động nông thôn là dân tộc Chăm, thuộc ấp 4, xã Xuân Hưng.


Lớp học có 27 học viên trong độ tuổi lao động, phần lớn, những người dự học có trình độ học vấn thấp và không đồng đều. Lớp học được đào tạo trong thời gian 3 tháng, với 5 mô đun bài giảng, trong đó có 85 tiết lý thuyết và 215 tiết thức hành. Học viên sau khi học xong chương trình, nếu đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề ngành May công nghiệp.
Đến dự khai giảng có ông Hồ Trí Lịch – Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện, ông Nguyễn Xuân Sinh chuyên viên phòng Lao động TBXH, đại diện Trung tâm VHTT&HTCĐ xã Xuân Hưng và cô MariGia đại diện Chi hội phụ nữ ấp 4 xã Xuân Hưng..
          Phát biểu tại buổi khai giảng, Giám đốc Trung tâm dạy nghề khẳng định, việc tổ chức dạy nghề cho các học viên dân tộc Chăm là yêu cầu cấp thiết để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong các làng dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho các hộ dân tộc Chăm.
Do vậy,  yêu cầu đặt ra là học viên phải cố gắng học tập đầy đủ nội dung chương trình; cán bộ, giáo viên phải áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp với người học, giảm thời lượng học lý thuyết, tăng thời gian thực hành, chú trọng dạy nghề theo hướng “cầm tay chỉ việc”.
Học viên tham dự lớp học được cấp phát vở viết, các loại vật tư phục vụ thực hành nghề may  trong thời gian học tập. Ngoài ra, mỗi học viên được hỗ trợ 15.000 đồng/ngày/người theo số ngày thực tế có đi học.
 Tính đến thời điểm này, Trung tâm dạy nghề đã mở được 22 lớp dạy nghề ngắn hạn cho LĐNT trên địa bàn huyện với trên 650 học viên. Đây là lớp thứ 5 mở riêng cho đồng bào dân tộc thiểu số và là lớp thứ 2 dạy nghề kỹ thuật may công nghiệp cho lao động người Chăm xã Xuân Hưng./.

Tác giả bài viết: HTL

Nguồn tin: Trung tâm dạy nghề Xuân Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thông báo ôn thi tốt nghiệp lớp DSK2B va K2C
Tam guong Ho Chi Minh
Thư viện pháp luật
tuyensinh
Tuyển sinh

Thăm dò ý kiến

Bạn chọn ngành nghề nào?

Ngành trồng trọt

Ngành chăn nuôi

Ngành thủ công mỹ nghệ (may mặc, hoa giả...)

Ngành điện, điện tử

Ngành công nghệ thông tin

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 999

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26707

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 483992

Đăng Ký Tên Miền - Domain - Hosting - VPS - Email - Dedicated Server - Colocation - Thuê Máy Chủ - Chỗ Đặt Máy Chủ - lớn nhất Việt NamDesign by : TQ Co,.Ltd

Đăng nhập